Home Uncategorized Tiếp tục để lãi suất thấp – Đồng Euro tiếp tục giảm

Tiếp tục để lãi suất thấp – Đồng Euro tiếp tục giảm

by Administrator

Đồng đô la Mỹ bước vào năm 2015 một cách mạnh mẽ, giá trị của nó tăng lên mức cao nhất trong vòng chin năm với một chỉ số theo dõi giá trị của nó so với rổ tiền tệ khác, điêu này được thúc đẩy bởi những kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.
Nhấn mạnh sự khác nhau giữa lập trường của Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi phát biểu với tờ Handelsblatt của Đức trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm nay rằng lãi suất trong khối sẽ được thiết lập ở mức thấp trong thời gian lâu hơn.
Ông Draghi cũng cho biết việc chuẩn bị ” thay đổi khối lượng, tiến độ và nội dung của các biện pháp mà ECB đưa ra vào năm 2015, nếu cần thiết, để đáp ứng với một giai đoạn lạm phát quá thấp,” thổi bùng suy đoán rằng chương trình mua trái phiếu chính phủ sẽ được khởi động sớm.
Điều đó đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha và Ý euro xuống mức thấp ky lục 1,52% và 1,77%. Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm tại Đức cũng giảm tới một kỷ lục mới ở mức 0,52%. Lợi suất trái phiếu giảm bởi việc giá của nó tăng lên.
Đồng euro đã sụt giảm sau công bố trên, tuy nhiên các chiến lược gia cho rằng động thái này phần nhiều do Đồng USD đang tăng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi các số liệu kinh tế rất tốt gần đây, điều này dấy lên hy vọng một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra.
Đồng euro giảm 0,2% xuống 1,2035 $, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng Sáu năm 2010, trong khi đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng Tám năm 2013. USD cũng đạt mức cao mới so với các đồng tiền tại các thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.
Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng ở mức 92,6, tăng từ mức 91,0 trong tháng mười một. Người tiêu dùng là động lực chính của tăng trưởng kinh tế tại Mỹ, đặc tư, khi các hộ gia đình mua quà tặng và các mặt hàng khác trong mùa nghỉ lễ cuối năm. Vào ngày thứ Sáu, chỉ số S & P 500 cũng tăng 0,5% trong phiên mở cửa
Tại các thị trường chứng khoán châu Âu hình ảnh pha trộn hơn.
Sau khi giảm mạnh khi số liệu sản xuất khu vực châu Âu được công bố yếu hơn so với dự kiến, chỉ số Stoxx Europe 600 sau đó đã tăng lại với hy vọng rằng các số liệu yếu hơn cũng có thể gây áp lực nhiều hơn để ECB sớm đưa ra hành động.
Ông Speranza nói rằng ông vẫn tiếp tục kỳ vọng ECB sẽ công bố một sự mở rộng cho chương trình mua tài sản của mình, bao gồm cả việc mua trái phiếu chính phủ, tại cuộc họp tiếp theo của mình vào ngày 22 tháng 1.

Related Videos

Để lại bình luận