Home Uncategorized Giá dầu xuống dưới 46 USD một thùng

Giá dầu xuống dưới 46 USD một thùng

by Administrator

Giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ tiếp tục sụt giảm phiên thứ ba liên tiếp ngày hôm nay 13/1, sau khi giảm gần 5% trong hôm 12/1 do Goldman Sachs cảnh báo rằng giá sẽ giảm tiếp và các nhà sản xuất vùng Vịnh không đưa ra dấu hiệu cắt giảm sản lượng.

Những yếu tố cơ bản
– Dầu thô NYMEX kỳ hạn tháng 2 đã giảm 25 cent xuống 45,82 USD/thùng, sau khi chốt phiên hôm 12/1 giảm 2,29 USD xuống 46,07 USD/thùng. Hôm 12/1 giá dầu đã giảm xuống mức thấp 45,62 USD, thấp nhất kể từ tháng 4/2009.
– Dầu thô Brent London kỳ hạn tháng 2 vẫn chưa được giao dịch sau khi chốt phiên trướ giảm 2,68 USD xuống 47,43 USD.
– Goldman đã giảm dự báo giá dầu Brent trong 3 tháng xuống 42 USD/thùng từ mứ 80 USD/thùng, cho biết giá nhiên liệu cần ở mức thấp một thời gian dài để hạn chế sản lượng và kết thúc nguồn cung toàn cầu dư thừa. Họ đã cắt giảm triển vọng hợp đồng kỳ hạn Hoa Kỳ xuống 41 USD từ mức 70 USD/thùng.
– Trong bối cảnh những dấu hiệu các giếng khoan đá phiến của Hoa Kỳ giảm đi, số lượng giếng khoan dầu tại nhà sản xuất dầu lớn thứ 2 Hoa Kỳ, North Dakota đã giảm 8 giếng xuống 159, thấp nhất kể từ tháng 11/2010.
– Một hành động ngoại giao của Venezuela và Iran để OPEC cắt giảm sản lượng đã thất bại.
– Tồn trữ dầu thô thương mại của Hoa Kỳ được dự báo vẫn không đổi trong tuần kết thúc vào 9/1, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng có thể tăng hơn 2 triệu thùng, theo khảo sát sơ bộ của Reuters.

Tin tức thị trường
– Chứng khoán Hoa Kỳ giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày hôm nay 12/1, dẫn dầu bởi cổ phiếu năng lượng sụt giảm do giá dầu lao dốc khoảng 5% và lo ngại ngày càng tăng trước mùa báo cáo lợi nhuận.
– Đồng đô la giảm so với đồng yên trong hôm nay với việc giao dịch biến động, áp lực bởi chứng khoán Hoa Kỳ yếu do triển vọng tích cực của đồng đô la đã phần nào giảm bớt bởi số liệu của Hoa Kỳ bất ngờ yếu.

 

Nguồn: Báo Mới – Vinanet/Reuters

Related Posts

Leave a Comment