Home Uncategorized Có nên mua USD vào năm 2016?

Có nên mua USD vào năm 2016?

by Administrator

Năm 2015 chứng kiến USD tăng mạnh và câu hỏi đặt ra là liệu kèo này có còn tiếp diễn trong 2016 hay không? Sau khi FED nâng Lãi suất lần đầu trong gần 1 thập kỷ qua thì USD bắt đầu đi ngang mà không tăng nổi nữa, làm nhiều người băn khoăn. Thực ra, nguyên nhân chính đến từ việc giới đầu tư chốt lời các lệnh mua USD trước đó, vốn đã đánh theo kèo phổ biến nhất năm nay là kèo “mua USD” để chặn đầu việc tăng Lãi suấtcủa FED. Bây giờ, việc tăng Lãi suất đã diễn ra và bà con chốt lời, cùng với việc nghỉ trade vào cuối năm mà thôi.
Điều này có nghĩa là dòng tiền có thể lại chảy vào USD trong 2016.
Vài điều cần chú ý:
Việc nâng Lãi suất của FED sẽ không gây nên khủng hoảng. Nó có thể khiến nền kinh tế chậm lại trong nửa sau 2016 nhưng việc thụt lùi là khó. Nhiều nhà đầu tư lo lắng là các bước đi gần đây của FED sẽ tạo khủng hoảng nhưng có rất ít chỉ báo và giá dầu thấp cũng chưa bao giờ tạo sự đảo chiều kinh tế đối với Mỹ. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi nếu FED nâng Lãi suất quá nhanh.
Phe cứng rắn sẽ sẽ đông hơn trong FOMC năm 2016 – Sự thể hiện của đồng USD sẽ gợi ý thời điểm FED nâng Lãi suất tiếp theo. Cuộc họp tiếp tới ngày 26-27/01 và gần như không có khả năng Lãi suất sẽ tăng tiếp, vì vậy, USD có thể đi ngang. Tuy nhiên, nếu FED tiếp tục lạc quan về nền kinh tế, dự đoán cho việc nâng Lãi suất vào tháng 3 sẽ tăng, tạo ra động lực mới cho đồng USD. Mỗi năm mới tới là FOMC lại đổi người bỏ phiếu và năm nay có 4 vị chủ tịch FED vùng được xoay tua. Bốn vị cứng và 1 vị mềm sẽ thay cho 1 vị cứng, 1 vị mềm và 2 vị trung dung. Vì vậy, sự cân bằng sẽ lệch sang phía muốn tăng LS. Khả năng USD sẽ còn lên tiếp.
Những năm tổ chức bầu cử thường tốt cho USD. Bảng bên dưới cho thấy USD Index thường tăng 5% trong suốt năm bầu cử với 8/10 lần như vậy. 1 / 2 năm maUSD giảm thì nó mất khoảng 0.5%. Có thể tranh luận là chính sách FED không bị tác động bởi bầu cử, nhưng thời điểm của các thay đổi chính sách lớn thường tương quan với các kỳ bầu cử.

forextrader.vn

Về mặt phân tích kỹ thuật, USD Index đang tạo 2 đỉnh. Tuy nhiên, vùng 96 là hỗ trợ mạnh và vùng này có thể đẩy Usd Index lên lại 100 trước khi nó chạm vào Fib 61.8 và giảm trở lại từ vùng 102. (xem biểu đồ bên dưới)

usd index

Nguồn: Trader Việt /  Bkassetmanagement.com

 

Related Videos

Để lại bình luận