Home Thế giới Brexit rủi ro cho Anh và EU

Brexit rủi ro cho Anh và EU

by Nguyen Va

Vương quốc Anh và cờ Liên minh Châu Âu kết hợp năm 2016 cho cuộc trưng cầu dân ý

Thảo luận về một Brexit thể đã tập trung chủ yếu vào Vương quốc Anh và các tác động kinh tế trên cả nước. Đất nước này sẽ phải đối mặt với một thời kỳ bất ổn và suy thoái kinh tế – ít nhất là trong một khoảng thời gian. Một nguồn chính của sự không chắc chắn là một thực tế rằng nước Anh sẽ cần phải đàm phán lại hiệp định thương mại. Thời gian nó sẽ có đàm phán hiệp định thương mại mới với các nước khác nhau không phải là lý do duy nhất cho mối quan tâm từ góc nhìn của Vương quốc Anh, nhưng chất lượng của các thỏa thuận này có thể là vấn đề nữa.

Ví dụ một thỏa thuận thương mại giữa Thụy Sĩ và Trung Quốc có hiệu lực vào năm 2014. Thỏa thuận này đảm bảo quyền truy cập miễn phí cho các sản phẩm của Trung Quốc tại Thụy Sĩ, nhưng Thụy Sỹ vẫn phải trả một khoản thuế cho đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Trung Quốc. Vì vậy, không chỉ nó có thể mất vài năm cho Vương quốc Anh để đàm phán các thỏa thuận thương mại, nhưng cũng không có gì đảm bảo rằng kết quả sẽ tốt hơn cho các doanh nghiệp Anh so với các thỏa thuận hiện tại đàm phán của EU.

Điều này đã gây ra lo lắng, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi một thời gian vài năm chắc chắn và chi phí xuất khẩu cao hơn sẽ ăn vào lợi nhuận của họ và có thể buộc họ phải giảm bớt, do đó làm tăng tỷ lệ thất nghiệp. Tuy nhiên, về tổng thể, nền kinh tế của Vương quốc Anh là mạnh hơn nhiều so với hầu hết các Liên minh châu Âu. Đây là lý do tại sao cho dân tộc như một toàn thể, sự ra đi từ EU nên chỉ có một mối phiền toái ngắn hạn khi so sánh với các tác động của nó có thể có đối với EU, mà thực sự có thể tan rã như một kết quả.

Đối với Liên minh châu Âu, một Brexit có thể là một mối đe dọa hiện hữu
Trong khi khả năng Hy Lạp rời khỏi EU vào năm 2015 được coi là một nguy cơ tan rã hơn nữa giữa các nước Liên minh châu Âu, một nước lớn như Anh rời khỏi liên minh châu Âu sẽ rất thảm khốc. Theo Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble, một Brexit sẽ cản trở nghiêm trọng trong tương lai vào EU. Điều này đã gây ra lo lắng đáng kể cho các nhà lãnh đạo EU, vì họ biết rằng để cho đồng euro để tồn tại, Liên minh châu Âu phải làm ngược lại và tăng hội nhập. Một chính sách tài khóa chung và chính sách chi tiêu chung, cùng với một chính phủ chung là hướng đi duy nhất nếu đồng tiền khu vực ốm yếu muốn giữ được sự sống.

Một vấn đề nghiêm trọng mà sẽ nổi lên từ Brexit là sợ rằng các quốc gia khác có thể là sớm sắp xếp những cuộc trưng cầu dân ý riêng của họ, có thể dẫn đến hiệu ứng tan vỡ của cộng đồng EU. Đơn giản chỉ cần đặt, Brexit có thể có nghĩa là sự khởi đầu cho cái kết của Liên minh châu Âu.

Gần đây phe ở lại đã đạt được trong các cuộc thăm dò đã gây sức ép với đồng bảng Anh. GBPUSD đã giảm gần ba điểm phần trăm kể từ ngày 26 tháng 5 trong khi GBPJPY là giảm 7,5% so với cùng kỳ, trong khi an toàn có vàng tài sản đã tăng hơn 5%. Các thị trường rõ ràng là lo lắng về khả năng Anh rời khỏi EU. Sau đó, một cái gì đó bi thảm đã xảy ra.

Quan điểm của chúng tôi (xuất bản lần đầu năm 2016) đã cho rằng các quan điểm thúc đẩy bởi phe rời đi sẽ không phải là yếu tố chính trong cuộc trưng cầu này cũng như nhu cầu cơ bản để bỏ phiếu cho một cái gì đó là an toàn và quen thuộc sẽ chiếm ưu thế, trong khi lợi ích đó là có khả năng thu được từ các Brexit là không rõ ràng để bầu cử. Sự khích lệ là không đủ mạnh để di chuyển người dân bỏ phiếu chống lại sự thoải mái tương đối của hiện trạng. Quan điểm này đã bị thách thức bởi sự phát triển gần đây trong các cuộc thăm dò. Tuy nhiên, vụ giết người thảm thương của ngày hôm qua của một thành viên ủng hộ EU của quốc hội Anh có thể sẽ ảnh hưởng quan điểm của công chúng phe ủng hộ.

Ngay cả khi vàng đang ở kháng cự hôm qua trong khi chứng khoán Mỹ và châu Âu tại vùng hỗ trợ thực tế là vàng thất bại trong việc tập hợp so với đồng USD trong khi cổ phiếu, đồng bảng Anh và đồng euro tăng mạnh cho thấy rằng những người tham gia thị trường nhận thấy các vụ giết người bi thảm của nghị sỹ Anh Jo Cox như là ủng hộ phe ở lại. Sức mạnh của sự hồi phục và sự di chuyển trong các loại tài sản nói trên làm cho nó có vẻ rằng thị trường bây giờ nhìn thấy nguy cơ Brexit thấp.

Qulity by association?
Có khả năng là các cử tri Anh bây giờ sẽ liên kết các cơn thịnh nộ đã trở thành động cơ của những kẻ sát nhân với các chiến dịch rời khỏi và thể hiện sự phản đối của mình bằng cách bỏ phiếu để ở lại EU. Đây không phải là sự công bằng về chiến dịch rời bỏ nhưng người ta thường kết hợp những điều khá logic khi họ đang chịu ảnh hưởng của cảm xúc mạnh mẽ. Cả hai chiến dịch trưng cầu dân ý của EU đã bị đình chỉ sau sự kiện bi thảm này và thậm chí có thể bị đình chỉ cho đến ngày trưng cầu dân ý.

Ngoài những chấn thương tình cảm gây ra bởi hành động độc ác này, phe ở lại nhận thấy được hỗ trợ bởi sự không chắc chắn liên quan đến thương mại và các vấn đề luật pháp. Vì không ai biết bao lâu nó sẽ có đàm phán hiệp định thương mại mới và những tiềm năng gì của những hiệp định sẽ đạt được, rất khó để tưởng tượng rằng các doanh nghiệp phụ thuộc vào một mức độ nhất định tầm nhìn cho phép họ có kế hoạch tương lai của họ sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro như vậy và bỏ phiếu chống lại các thành viên EU. Sau đó, mặt khác, hầu hết người lao động sẽ nhận ra rằng có thể không chắc chắn như vậy kết hợp với một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra sẽ dẫn đến việc sa thải nhân viên và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và do đó dễ bị bỏ phiếu cho sự tiếp tục của bối cảnh hiện tại. Khi các rào cản pháp lý tiềm năng được thêm vào hỗn hợp nó thậm chí còn khó hơn là cử tri cảm thấy đủ can đảm để bỏ phiếu cho một lựa chọn mà có thể đá nghiêm túc thuyền kinh tế. Theo các nhà nghiên cứu của Vương quốc Anh, pháp luật của EU liên quan đến chiếm ít nhất một phần sáu của cuốn sách luật Anh. Trong khi những gì đồng ý pháp luật sẽ được lưu giữ và những gì bị loại bỏ có thể là một bài tập có lợi, quy mô của công việc là quá áp đảo.

Trong ánh sáng của các bên trên chúng tôi cảm thấy được hỗ trợ theo quan điểm của chúng tôi rằng các cử tri Anh sẽ phải chấp nhận cuộc tình trạng hiện nay ở tất cả các khiếm khuyết của nó chứ không phải là bỏ phiếu cho một lựa chọn mà gần như chắc chắn sẽ mang lại một sự bất ổn kinh tế thời kỳ và thậm chí có thể suy thoái.

giảm thiểu rủi ro
Tuy nhiên, do sự gia tăng nguy cơ biến động cao, chúng tôi tư vấn cho khách hàng của chúng tôi phải thận trọng và tránh các vị trí sử dụng đòn bẩy, hoặc tránh phải tiếp cận thị trường hoàn toàn ngay trước và trong sự kiện. Đây là một sự kiện chính trị lớn được dự kiến ​​sẽ tác động đến thị trường tài chính mạnh và có thể dẫn đến sự biến động cao, khoảng cách giá / gai, thiếu thanh khoản, mở to phết hoặc các phong trào khác trên thị trường.

HotForex đã là một công ty tiến hành các bước để hạn chế những rủi ro và tác động tiềm năng từ sự kiện này. Vì vậy xin được thông báo rằng ngày hôm nay, thứ sáu ngày 17 tháng 6 tại thị trường đóng cửa, các yêu cầu ký quỹ đối với tất cả các cặp GBP sẽ được tăng lên đến 4% (1:25). Ngoài ra tất cả các cặp ngoại tệ còn lại và lợi nhuận vàng sẽ tăng đến 2% (01:50). Điều này sẽ được áp dụng cho các đơn đặt hàng tồn tại và mới và tất cả các tài khoản không có vấn đề đòn bẩy hiện tại của họ.

Như một kết quả của sự điều chỉnh nêu trên, chúng tôi mong rằng bạn xin vui lòng đánh giá vị trí hiện tại của bạn và tính toán cho dù kinh phí hơn nữa sẽ là cần thiết để duy trì vị trí mở của bạn. Chúng tôi khuyên bạn để thực hiện các hành động kinh phí cần thiết cũng trước, để đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được tài trợ tốt trước khi trưng diễn ra.

Related Videos

Để lại bình luận